หากคุณไม่พอใจทางเรายินดีคืนเงิน
ภายใน 30 วัน เราจึงกล้ารับประกัน
ความพอใจสำหรับลูกค้า 100 %

VPS คืออะไร ?
VPS มาจากคำว่า Virtual Private Server หรือ เซิร์ฟเวอร์เสมือน บางครั้งก็หมายถึง Virtual Dedicated Server หรือ เครื่องเซิร์ฟเวอร์


ข้อดีของระบบ VPS คือ
- เรามี Server เป็นของตัวเองโดยสมบูรณ์
- ค่าใช้จ่ายน้อย เนื่องจาก VPS เป็นการเอาเครื่องจริงๆ มาจำลองเป็นเครื่องเสมือนหลายๆเครื่อง จึงทำให้การเช่า VPS มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการเช่า Dedicated Server และบางที่ก็ราคาพอๆและถูกกว่าการเช่า Shared Host อีกต่างหาก
- ดูแลง่าย การดูแลง่ายกว่าการมี Server จริงๆ เพราะว่ามันเป็น Server เสมือน ซึ่งคล้ายกับเป็นโปรแกรมตัวนึง ทำให้สามารถสั่งรีบู้ต ปิดเครื่อง เปิดเครื่อง ผ่านทางหน้าเว็บได้เลย โดยไม่ต้องมีคนไปกดปุ่มที่หน้าเครื่องเหมือน Server จริง จะแบ็คอัพก็ทำผ่านหน้าเว็บได้เลย ไม่ต้องเอาเทปไปเปลี่ยน ไม่ต้องถอดๆใส่ๆฮาร์ดดิสก์
- การทำงาน และ มีคุณสมบัติเสมือนการเช่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์ Dedicated Server และ ราคาไม่แพง
- ทำงานเป็นอิสระ เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัว แต่ละเครื่อง จะมีระบบไฟล์เฉพาะ พร้อม พื้นที่ ซีพียู แบนด์วิธ และหน่วยความจำ ดังนั้นเว็บไซต์โฮสต์ใน VPS ทำงานในสภาพแวดล้อมที่แยกเป็นอิสระ และ การทำงาน จะไม่ได้รับผลกระทบจากเว็บไซต์อื่นๆ นอกจากนี้ที่ VPS ไม่ใช้ เว็บแอปพลิเคชันและบริการ อื่นๆ ร่วมกับเว็บไซต์อื่น ทำให้ไม่มีความเสี่ยงของการดาวน์ หรือ hacks เนื่องจากข้อผิดพลาดอื่นๆ
- กำหนดได้เอง ผู้ใช้ VPS สามารถเข้าระบบเซอร์เวอร์ และ ปรับแต่งเซิร์ฟเวอร์ได้เอง ติดตั้งซอฟต์แวร์ และ แอปพลิเคชัน ของคุณเอง และ จัดการเซิร์ฟเวอร์ของคุณเหมือนเป็นเครื่องเซิร์ฟเวอร์ Dedicated Server.

ระบบจัดการ VPS เราใช้เป็น Porxmox Control panel.

ข้อดี
- มีเสถียรภาพสูง ในการจัดสรรการใช้งานของ Server
- มีระบบ Monitor ที่ง่ายต่อการใช้งานและตรวจสอบการใช้งาน ของลูกค้า Network CPU Ram HDD
- ลูกค้าสามารถ console ผ่าน Web ได้และง่ายต่อการใช้งาน
- สามารถ ติดตั้งใหม่ได้ด้วยตัวเองเมื่อ VPS ของลูกค้ามีปัญหา

CSF Firewall in Directadmin Control Panel

 

 

 

 

จะเห็นได้ ว่ามีการเพิ่มเติมในส่วนของเมนู เข้าไปซึ่งสามารถช่วยให้ท่าน ง่ายในการกำหนด Firewall กับ Brute Force Monitor ของ Directadminจากรูป csf - ConfigServer Firewall จะมี Function มากมายในการใช้ งานเพื่อเพิ่มความ สะดวกในการใช้งาน ต่างๆ ตั้งแต่

- Firewall Security Level การกำหนด Level Security ของ Firewall.
- Firewall Configuration การ config Firewall ผ่านทาง webpanel ง่ายต่อการกำหนดค่าต่างๆ.
- Menu Quick Allow ,Quick Deny ,Quick Ignore ซึ่งเป็นส่วนสำคัญและ ง่ายในการ ช่วย ให้ท่าน อนุญาติ หรือ ไม่อนุญาติ IP ที่ไม่พึ่งประสงค์เข้ามายัง Server ของท่าน เพี่ยงแค่ ใส่ IP ที่ต้องการเท่านั้น.
- ฯลฯ

รายละเอียดคราวๆ ของ Firewall Config ซึ่งอยู่ในรูปแบบ Web panel ส่วนรายละเอียดอีกมากมาย ท่านสามารถ ทดสอบและใช้งาน

Colo-Thai.com ยินดีให้บริการ.